Tổ chức thi tuyển, xét tuyển

Cơ hội du học Singapore với học bổng ASEAN năm 2018

Đăng ngày: 29/03/2017
Các học sinh lớp 9, lớp 10 sẽ có cơ hội du học Singapore với học bổng ASEAN sang học phổ thông trung học tại quốc đảo này.

 

co hoi du hoc singapore voi hoc bong asean nam 2018
Được học tập tại Singapore là mơ ước của nhiều bạn trẻ. (Ảnh minh họa)

Đối tượng dự tuyển là các học sinh lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam và sinh trong các năm 2001, 2002 và 2003.

Các ứng viên tham gia dự tuyển phải là các học sinh giỏi ít nhất 2 năm liên tục trở lại đây, học giỏi các môn Toán, Khoa học (Lý, Hóa, Sinh) và tiếng Anh (gồm cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết) với điểm trung bình các môn này đạt từ 8,5 trở lên. Học sinh đang học lớp 10 đã có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở. Các ứng viên đảm bảo điều kiện sức khỏe tốt và chưa lần nào tham gia dự tuyển chương trình học bổng ASEAN này.

Hồ sơ dự tuyển gồm 1 đơn có dán ảnh, cùng các giấy tờ kèm theo: học bạ, bảng điểm, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp (nếu có) và các loại giấy khen, bằng khen… những thành tích đã đạt được.

Ứng viên có thể nộp hồ sơ dự tuyển bằng cách gửi hồ sơ trực tuyến, trước ngày 14/4/2017 theo địa chỉ http://www.moe.gov.sg/admissions/scholarships/asean/vietnam hoặc gửi hồ sơ trực tiếp đến Bộ Giáo dục Singapore (Hồ sơ này phải được Bộ Giáo dục Singapore nhận trước ngày 14/4/2017).

Hồ sơ dự tuyển của ứng viên sẽ được Bộ Giáo dục Singapore xét, tuyển chọn và thông báo cho từng ứng viên được chọn để tham gia kỳ thi viết và phỏng vấn bằng tiếng Anh. Dự kiến thời gian thi viết vào tháng 6/2017 và phỏng vấn vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm 2017 (Chỉ những học sinh vượt qua kỳ thi viết sẽ được thông báo tham gia phỏng vấn).

Thông tin chi tiết và tải mẫu đơn đăng ký tại: https://www.moe.gov.sg/docs/default-source/document/admissions/scholarships/asean/files/ay2018-asean-application-form-(final).pdf

 

 

WEBSITE THÀNH VIÊN

LIÊN KẾT QUẢNG CÁO